Kinh nghiệm mua sim điện thoại tại Hàn Quốc

Nhiều bạn qua đây sẽ hơi lúng túng khi mua sim điện thoại để liên lạc với bạn bè, đồng nghiệp ở Hàn cũng như liên hệ với gia đình tại Việt Nam. Hôm nay mình sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích theo kinh nghiệm của mình để các bạn nắm nhé.

Image result for sim điện thoại

Lưu ý là sim điện thoại các bạn nên đăng kí khi đã có Alien card vì như vậy bạn sẽ sử dụng sim chính chủ, có nhiều chứ năng hơn và an toàn hơn nhé. Ngoài ra, sau khi có sim thì các bạn mới nên làm thẻ ngân hàng, vì có sim sẽ đăng kí thêm những dịch vụ ngân hàng và Internet banking.


1. Các nhà cung cấp dịch vụ mạng ở Hàn Quốc

- SK telecom: http://www.sktelecom.com/ 
Đây là nhà mạng lớn nhất, phần lớn người Hàn dùng thuê bao mạng này, mình hiện tại cũng đang sử dụng sim của mạng này.
- LG telecom: http://mobile.uplus.co.kr/
- KTF Show: http://mobile.olleh.com/

2. Các loại thuê bao điện thoại ở Hàn Quốc

Cái này sẽ dễ hình như, vì cũng giống như Việt Nam mình gồm có thuê bao trả trước và trả sau. Tuy nhiên mỗi mạng mỗi người chỉ được đăng ký 1 số điện thoại dựa vào số đăng ký trên chứng minh thư cho người nước ngoài (Alien Card).

Thuê bao trả trước (cần Alien card): Bạn mua một lần và đăng ký 1 số thuê bao, mỗi tháng bạn phải nạp thẻ để duy trì tình trạng hoạt động của thuê bao đó. Giá cước thường cao hơn so với thuê bao trả sau và 1 số dịch vụ không sử dụng được.

Thuê bao trả sau (cần Alien card + sổ ngân hàng): Khi dùng thuê bao trả sau bạn được hưởng lợi là mua máy với giá rẻ, ở nhiều thời điểm có máy miễn phí; giá cước rẻ hơn so với thuê bao trả trước. Tuy nhiên bạn phải ký hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ (thường là 24 tháng) và chịu mất một số tiền ban đầu (khai thông mạng, đóng bảo hiểm, dùng internet …). Khi đăng ký thuê bao trả sau bạn bắt buộc phải có sổ ngân hàng.

Một số lưu ý thêm

- Nếu bạn có nhu cầu sử dụng điện thoại nhiều, đặc biệt là liên lạc trong nội bộ HQ thì bạn nên dùng thuê bao trả sau. Còn nếu bạn sử dụng không nhiều và muốn kiểm soát tốt được mức cước sử dụng thì có thể dùng thuê bao trả trước.

- Cùng một loại máy khi bạn mua với hợp đồng thuê bao trả sau sẽ rẻ hơn so với thuê bao trả trước.

- Nếu bạn đăng ký thuê bao trả sau:

Chỉ một số loại Visa mới đăng ký được thuê bao trả sau. Nên đăng ký thanh toán cước qua sổ ngân hàng, nếu không cuối tháng bạn sẽ phải đến cửa hàng của nhà cung cấp dịch vụ để đóng tiền, hoặc tự chuyển khoản qua ATM.

Nếu bạn phá hợp đồng (ngừng sử dụng trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực) thì phải bồi thường một số tiền theo qui định trong hợp đồng.

Mức cước sử dụng thông thường

Với thuê bao trả trước: Thẻ nạp khoảng 10.000won/1 tháng.

Với thuê bao trả sau (tùy nhà cung cấp và gói thuê bao): Ví dụ với SK, gói cơ bản 12.000won/1 tháng.

Ngoài ra nếu như các bạn đang đi du học và có dự định về Việt Nam để nghỉ lễ dài hạn (khoảng 2-3 tháng trở lên) và sau đó quay lại Hàn Quốc thì tốt nhất các bạn nên đăng kí dừng sử dụng dịch đi nhé. Rồi sau này qua lại thì mua sim mới. Bởi vì khi bạn không sử dụng thì hàng tháng nhà mạng vẫn sẽ charge tiền bạn, nếu bạn không thanh toán thì sẽ không thể nào mua sim khác, nếu muốn sử dụng tiếp thì phải thanh toán khoản nợ bạn chưa trả. Vậy nên các bạn hết lưu ý vấn đề này đừng để mất tiền oan uổng nha. 
Kinh nghiệm mua sim điện thoại tại Hàn Quốc Kinh nghiệm mua sim điện thoại tại Hàn Quốc Reviewed by Unknown on 5:12 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.